Cấu hình SMTP Gmail WordPress trong file wp-config.php như thế nào?

Cấu hình SMTP Gmail WordPress giúp bạn có thể  gửi nhận thông tin từ trang web của các bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố khi gửi email từ trang web WordPress của mình thì việc đầu tiên bạn cần suy nghĩ tới đó là cấu hình SMTP Gmail  trên trang web WordPress của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gửi email từ trang web WordPress của bạn bằng máy chủ Gmail SMTP.

Tại  sao bạn cần cấu hình SMTP Gmail WordPress ?

Trang web WordPress của bạn sẽ gửi email cho bạn thông tin người đăng ký mới , đặt lại mật khẩu bị mất , cập nhật tự động và thông báo từ các biểu mẫu liên hệ, đăng ký của bạn. Theo mặc định, WordPress sử dụng chức năng PHP Mail để gửi thông báo qua email. Tuy nhiên, chức năng này không hoạt động như mong đợi do một số lý do.

Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ hosting WordPress hạn chế sử dụng chức năng này để tránh lạm dụng và spam. Bộ lọc thư rác  trên các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến kiểm tra email đến để theo dõi xem chúng có được gửi từ máy chủ thư đích thực hay không. Các email WordPress mặc định không vượt qua bước kiểm tra này và đôi khi thậm chí có thể không vào được thư mục thư rác.

SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) là tiêu chuẩn để gửi email. Không giống như chức năng thư PHP mail, SMTP sử dụng xác thực phù hợp, giúp tăng khả năng gửi email.

Gmail cung cấp dịch vụ SMTP mà bạn có thể sử dụng để gửi email từ trang WordPress của mình. Nếu bạn chỉ muốn gửi email thông báo WordPress cho chính mình và một vài người dùng trên trang web của mình, thì máy chủ Gmail SMTP là lựa chọn tốt nhất.

Cách cấu hình SMTP Gmail WordPress

Để cấu hình SMTP Gmail WordPress bạn  thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1. Bạn vào mã nguồn FIle Manager trên hosting của bạn và chỉnh sửa lại file wp-config.php sau đó thêm  đoạn code phía bên dưới vào file wp-config.php

define( 'SMTP_username', '[email protected]' ); // nhập tài khoản Gmail của bạn
define( 'SMTP_password', 'gmail-app-password' ); // nhập mật mật khẩu ứng dụng
define( 'SMTP_server', 'smtp.gmail.com' ); // địa chỉ SMTP Server
define( 'SMTP_FROM', '[email protected]' ); // nhập địa chỉ email
define( 'SMTP_NAME', 'SEO Neurons' ); // tên của bạn, hoặc tên doanh nghiệp
define( 'SMTP_PORT', '587' ); // Server Port Number
define( 'SMTP_SECURE', 'tls' ); // Bảo mật SSL hoặc TLS
define( 'SMTP_AUTH', true ); // Use SMTP authentication (true|false)
define( 'SMTP_DEBUG', 0 ); // for debugging purposes only

Lưu ý:  Để cấu hình SMTP Gmail WordPress bạn cần phải có mật khẩu ứng dụng (Google App Password). Tại đây bạn chọn các tùy chọn sau:

  • Chọn ứng dụng: Thư
  • Chọn thiết bị: Máy tính dùng Windows

Sau đó nhấn TẠO để tạo mật khẩu ứng dụng Gmail. Tạo xong các bạn copy mật khẩu ứng dụng và dán vào trong dòng mật khẩu ứng dụng.

Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa file wp-config.php thì bạn lưu lại file wp-config.php  và tiến hành kiểm tra các form hay biểu mẫu đăng ký trên website của bạn.

Tóm lại

Ở bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách để cấu hình cấu hình SMTP Gmail WordPress . Để gửi nhận mail  trên WordPress thành công thì bạn hãy cấu hình gửi nhận mail như những thông tin trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *